LẤY LẠI HUYẾT ÁP CỦA TUỔI TRẺ NHỜ THƯỞNG TRÀ

0
21

Bước qua tuổi tứ tuần là bệnh tật ùn ùn kéo tới: Cao huyết áp, đường huyết cao, mỡ máu, tăng men gan, … cô Liên lo lắng tới độ mất ngủ kinh niên. Ấy vậy mà 1 năm trở lại đây, huyết áp và các chỉ số khác của cô đều ổn định, cô như quay lại thời trẻ – luôn cảm thấy khỏe mạnh, chả biết bệnh tật là gì!

Cô Liên (nhà Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc), làm trong quân đội được rèn luyện thường xuyên nên sức khỏe của cô trước nay luôn rất tốt. Nên khi người tự nhiên người bốc hỏa rồi túa mồ hôi ra, chóng mặt, đi không thật lắm, huyết áp lên tới 140 mmHg, cô sợ và đi khám ngay.

LẤY LẠI HUYẾT ÁP CỦA TUỔI TRẺ NHỜ THƯỞNG TRÀ 1

Huyết áp, mỡ máu và đường huyết đều ổn định

Để chắc chắn, cô tới liền 3 viện lớn ở Hà Nội. Bác sĩ đều kết luận cô bị cao huyết áp ở người tiền mãn kinh. Ngoài ra, men gan, mỡ máu và đường huyết của cô đều cao. “Người đầy bệnh như thế là chết rồi” – cô than thở.

1 năm trời, cô dùng đúng theo đơn của bác sĩ. “Huyết áp có giảm được xuống mức 135 mmHg, nhưng 8h sáng dùng thuốc, tới trưa huyết áp vẫn cứ tăng lên cô không làm được việc gì cả, đi chân cứ như không tới đất ấy. Rất khó chịu.” – cô kể.

Huyết áp hay lên cao nên người khó chịu, mà dùng thuốc cũng chả khá hơn, lại còn thêm 2-3 bệnh tuổi già nữa, lo nghĩ quá nhiều cô Liên mất ngủ trầm trọng. Người càng mệt mỏi thì huyết áp càng không ổn định và sức khỏe kém hẳn đi. “Cô mệt mỏi chán chường lắm” – cô tâm sự.

Có cách nào vừa ổn định huyết áp lại còn hạ được cả đường huyết, mỡ máu và men gan không? Làm sao để cô lại khỏe mạnh như ngày xưa? Đây là điều khiến cô Liên luôn lo lắng suy nghĩ khi đường huyết, men gan, mỡ máu đều tăng các chỉ số.

LẤY LẠI HUYẾT ÁP CỦA TUỔI TRẺ NHỜ THƯỞNG TRÀ 2

Làm sao để khỏe như ngày xưa? (Ảnh minh họa)

Ý trí của một quân nhân không cho cô bỏ cuộc. Thuốc tây không đỡ thì tìm thuốc ta. Qua mạng cô biết tới trà Linh chi Nhất Long, nhận được chia sẻ của cô Trinh (Hồ Chí Minh) – cô Trinh cũng bị bệnh giống hệt cô và hiện tại sức khỏe của cô Trinh rất tốt. Đặc biệt, Linh chi Nhất Long chứa Linh chi thật chứ không phải hương vị cho có như những loại khác. Cô thốt lên: “Tốt quá, phù hợp với mình, phải tìm mua ngay!”

Cô Liên uống trà linh chi theo liều lượng 3 gói/ngày. Trong một năm nay, ngày nào cô cũng đo huyết áp và nhận được kết quả huyết áp chỉ loanh quanh 120 mmHg, rất ổn định chứ không thất thường như trước. Hôm nào cô đi làm về mệt, huyết áp cũng chỉ tăng tới 135 mmHg, sau khi dùng 1 gói trà Linh chi Nhất Long nữa thì 15-20 phút lại ổn định trở lại.

Còn mừng hơn nữa khi giấc ngủ của cô cũng được cải thiện. Trước kia 2h sáng mắt cứ chong chong chả ngủ được, giờ ăn được, ngủ được, sức khỏe lên nhiều lắm.

Niềm vui thực sự tới khi 3 tháng trước đi khám, cô vui mừng kể lại: “Trước đây cô đo đường huyết những 5,9 -6,0, giờ chỉ còn 5,1. Men gan không tăng nữa, máu mỡ cũng ổn định, không có u cục, u kiếc gì cả. Thật sự mừng, cô thấy những gì đọc trên mạng không có sai tí nào. Cô giới thiệu cho bạn bè mình cùng dùng, bạn cô uống bảo: “Thích thật Liên ạ, khỏe lắm””.

Nụ cười nở trên môi người quân nhân, bước sang tuổi 50 nhưng cô vẫn khỏe, đầy nhiệt huyết với với cuộc sống và không bệnh tật gì y như thời thanh xuân.

theo tradieuap