TIN HOT TRONG NGÀY

Lực lượng lao động tự do trị giá 1 ngàn tỷ đô chọn bà Hillary Clinton

Đặt quảng cáo

Lao động tự do là một lực lượng đang phát triển mạnh mẽ và ngày càng gia tăng tại Mỹ. Vì vậy, những lá phiếu của họ là rất quan trọng trong cuộc bầu cử tổng thống. 

Trong năm 2016, có 55 triệu lao động tự do – đại diện cho 35% lực lượng lao động tại Mỹ (theo một báo cáo của Upwork và Liên minh lao động tự do, được thực hiện bởi công ty nghiên cứu độc lập Edelman Intelligence). Lực lượng lao động tự do kiếm được 1 nghìn tỷ đô la từ tháng Tám năm 2015 đến tháng 8 năm 2016. Trong đó có đến 85% trong số này (47 triệu cử tri) là đủ điều kiện bỏ phiếu. Do đó nhóm này không chỉ quan trọng đối với nền kinh tế Mỹ mà còn đối với kì bầu cử tổng thống năm nay.

150929_CAR_FreelancersMakeMore

Lực lượng lao động tự do đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế Mỹ. Ảnh: time.com

Vậy 47 triệu người lao động tự do sẽ bầu cử cho ai ?

45% cho biết họ có kế hoạch bỏ phiếu cho Hillary Clinton, 33% sẽ bỏ phiếu cho Donald Trump, 9% nói rằng họ sẽ bỏ phiếu cho Gary Johnson và số còn lại chưa có quyết định. Theo một báo cáo, 6000 người đang làm việc được khảo sát từ giữa tháng 7 đến tháng 8, trong đó có khoảng một phần ba là lực lượng lao động tự do.

“Lực lượng này sẽ tiếp tục tăng lên, lực lượng lao động tự do đại diện cho một khối cử tri chưa được khai thác và có những tác động rất lớn đối với hệ thống chính trị của chúng ta” Sara Horowitz, người sáng lập và giám đốc điều hành của Liên minh lao động tự do cho biết.

Để giành chiến thắng, các ứng viên khôn ngoan sẽ phải giải quyết các vấn đề mà lao động tự do quan tâm nhất: chăm sóc y tế và trợ cấp hưu trí. Do đó, họ có thể là nghiêng nhiều hơn về phía bà Clinton vì bà đang cố gắng để tăng cường chăm sóc y tế phổ quát – cũng là thứ mà lực lượng này đang rất quan tâm.

Lập Dương

Theo CNBC