TIN HOT TRONG NGÀY

Nực cười chuyện giáo viên dạy Văn đứng lớp môn Sinh

Đặt quảng cáo

Vì thiếu giáo viên, trường THCS Diễn Lợi đã đưa giáo viên dạy Văn lên đứng lớp môn Sinh.

Theo đó, vào cuối năm học 2015-2016, tại trường THCS Diễn Lợi, huyện Diễn Châu (Nghệ An) có 23 giáo viên đứng lớp, tuy nhiên chỉ có một giáo viên dạy môn Sinh, Hóa. Trong khi có tới 4 khối lớp của trường với 28 tiết/tuần nên thiếu giáo viên trầm trọng.

giao-vien-day-van-dung-lop-mon-sinh

Trường THCS Diễn Lợi

Theo cô giáo Hoàng Thị Sáu, Phó hiệu trưởng trường THCS Diễn Lợi, để giải quyết tình trạng trên, nhà trường đã nhiều lần kiến nghị lên phòng GD-ĐT huyện Diễn Châu nhưng không được đáp ứng.

Cuối cùng, trường đành xoay sở bằng cách phân công thầy giáo Thể dục đi tập huấn nghiệp vụ để về dạy môn Hóa. Tuy nhiên vẫn không đáp ứng được yêu cầu nên đã nghĩ ra “sáng kiến” đưa giáo viên dạy môn Văn sang đứng lớp.

“Con tôi về kể, đến giờ môn Sinh học, hoặc là cả lớp ngồi chơi hoặc tự nghiên cứu dưới sự quản lý của một giáo viên môn Văn hoặc môn xã hội khác. Các cháu là học sinh cuối cấp, học hành thế này thì không biết thi cử lên cấp 3 như thế nào”, một phụ huynh có con học lớp 9A, Trường THCS Diễn Lợi cho biết.

giao-vien-day-van-dung-lop-mon-sinh-copy

Cô Đặng Thị Thanh là hiện đang là giáo viên duy nhất phụ trách môn Sinh – Hóa của trường.

“Ngày 25/9, tôi nhận được phản ánh của phụ huynh học sinh về tình trạng thiếu giáo viên dạy môn Sinh, Hóa. Ngay lập tức tôi đã điều động tăng cường một cô giáo dạy Sinh của trường THCS Thắng Minh sang trường THCS Diễn Lợi để đảm nhiệm công tác giảng dạy”, ông Ngô Quang Long, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Diễn Châu cho biết.

Theo đó, một giáo viên có thể đảm nhận cả 2 môn sau khi đã đào tạo chính quy. Tuy nhiên, vì giáo viên mới được bổ sung xin nghỉ ốm liên tục nên nhà trường vẫn phải để cô giáo dạy Văn đứng lớp giờ Sinh. Trong khi đó, giáo viên duy nhất dạy môn Sinh tại trường là cô Đặng Thị Thanh đang mang bầu nên cũng hay nghỉ.

“Tuy nhiên, ban giám hiệu Trường THCS Diễn Lợi để giáo viên dạy Văn về đứng lớp môn Sinh học là không đúng theo quy định. Nên ngay sau đó, phòng GD-ĐT huyện đã xuống lập biên bản sự việc”, ông Long nói.

 Hiện đang có biện pháp xử lý với hiệu trưởng trường THCS Diễn Lợi. Phòng GD-ĐT khẳng định đã chuẩn bị kế hoạch điều giáo viên dạy môn Sinh ở các trường lân cận về tăng cường cho THCS Diễn Lợi khi cô Đặng Thị Thanh nghỉ.

Theo Giaoduc.net