TIN HOT TRONG NGÀY

Nam sinh treo cổ tử tự vì bị làm nhục

Đặt quảng cáo

Sau khi bị đánh, ép quỳ lạy trước cổng trường, bị quay clip phát tán trên mạng, một nam sinh lớp 8 ở Yên Bái đã treo cổ tự tử tại nhà.

Ngày 9-10, Trung tá Lê Quang Minh, Đội trưởng Đội điều tra Tổng hợp – Công an TP Yên Bái (tỉnh Yên Bái), cho biết đơn vị đang vào cuộc điều tra làm rõ một vụ việc đau lòng, liên quan đến cái chết của em Bùi Đoàn Quang Huy (học sinh lớp 8 trường THCS Âu Lâu, TP Yên Bái) vào ngày 25-9 vừa qua.

Trước đó, ngày 19-9, em Huy bị một nhóm người chặn trước cổng trường, dùng tuýp cao su đánh và ép phải quỳ lạy xin tha thứ trước sự chứng kiến của nhiều học sinh khác. Nhiều học sinh chứng kiến đã dùng điện thoại quay lại clip rồi tung lên mạng xã hội.

Sau khi bị đánh, Huy rơi vào trạng thái hoảng loạn tâm lý. Gia đình đã đưa Huy đến điều trị và nằm viện 1 tuần tại Bệnh viện 103 (Yên Bái). Sau đó, ngày 25-9, Huy đã treo cổ tự tử tại nhà thuộc thôn Cống Đá, xã Âu Lâu, TP Yên Bái.

Chị Trần Thị Nga (34 tuổi, mẹ em Huy) cho biết nhóm người đánh đập, làm nhục Huy là phụ huynh của bạn học. Sau khi bị đánh đập, làm nhục, trong thời gian điều trị tại bệnh viện, Huy được các bác sĩ chẩn đoán có dấu hiệu chấn động về tâm lý. “Trong thời gian nằm viện, Huy thường xuyên nói với tôi “mẹ ơi con sợ lắm, con xấu hổ lắm khi bị bắt quỳ trước cổng trường rồi đánh đập, con không đi học nữa đâu””- chị Nga cho biết.

nam-sinh-tu-tu-1

Nhà em Bùi Đoàn Quang Huy

Ngày 8-10, trung tá Lê Quang Minh – đội trưởng đội điều tra tổng hợp Công an TP Yên Bái – cho biết nguyên nhân dẫn đến vụ việc bắt nguồn từ mâu thuẫn giữa em Huy với học sinh T.V.Đ. (học sinh lớp 7 cùng trường) vào ngày 17-9.

Đến ngày 19-9, bà N.T.H. (mẹ Đ.) cùng T.V.D. (23 tuổi, anh họ Đ.) chặn đường đánh Huy vì trước đó Đ. đã kể lại mâu thuẫn với Huy cho mẹ biết.

Anh Xuân bên bàn thÝ con trai - ¢nh: éc Bình

                                                                                 Bàn thơ em Bùi Đoàn Quang Huy

Công an TP Yên Bái cũng đã lấy lời khai những người liên quan và mời một học sinh lớp 8 đến để làm rõ vì quay clip và đăng tải trên mạng. Ngay sau đó học sinh này đã xóa clip trên trang Facebook.

Theo chị Nga, sau khi sự việc xảy ra, phụ huynh em Đ. và người nhà thanh niên đánh con trai chị trong clip đã đi cùng công an đến gia đình thắp nhang cho con chị. Tuy nhiên vẫn chưa nhận lỗi đã đánh Huy dẫn đến chấn động não, chấn thương phần mềm.

Theo Người lao động