TIN HOT TRONG NGÀY

Học lớp 2 vẫn không viết nổi tên mình, hiệu trưởng kêu “cứ để học từ từ”

Đặt quảng cáo

Đó là trường hợp của em N.K.B.Đ.Đ. – lớp 2 Trường tiểu học Trương Đình Nam (xã Đại Hưng, huyện Đại Lộc, Quảng Nam. Về thôn Thành Đại (xã Đại Hưng) hỏi thăm trường hợp Đ. hầu như ai cũng biết. Vì Đ. không thuộc bảng chữ cái, đọc chữ rất khó khăn, viết chữ mà không có người “phiên dịch” thì em viết không được.

lop-2-nhung-khong-viet-noi-ten-minh

Ảnh minh hoạ

Chị L.T.L. (mẹ của Đ.) cho biết vừa qua, đợt chuẩn bị vô năm học mới, khi đưa con đến nhận lớp 2, chị L. đã mang đơn đến gặp hiệu trưởng để xin cho con lưu ban, nhưng hiệu trưởng nói cứ để cho cháu học từ từ.

“Cháu nó lên lớp 2 mà không biết chi hết trơn nên gia đình lo lắm. Lên trường cháu cũng ngồi chơi thôi chứ có biết chi đâu mà viết” – chị L. cho biết.

Ông bà ngoại của cháu Đ. cho biết thêm ngay bảng chữ cái cháu Đ. cũng hồi nhớ hồi không. Còn đọc chữ thì không được, viết chữ mà có hai từ trở lên cháu cũng không làm được. Bà ngoại Đ. thử hỏi cháu là 2+1 bằng mấy? Cháu trả lời bằng 2. Chị L. cũng nói cháu không thuộc bảng chữ cái và không biết ghép chữ cái lại thành từ có nghĩa.

Theo chị L., hồi tổng kết năm học vừa qua không hiểu vì sao môn toán Đ. được 6 điểm, “chắc có đứa mô bày hắn mới được 6 điểm” – chị L. nói. Cả nhà không ai nghĩ Đ. sẽ được lên lớp.

Ông Đỗ Đình Cẩn – hiệu trưởng Trường tiểu học Trương Đình Nam – cho biết em này có học lực trung bình yếu. Sở dĩ trường không cho em Đ. lưu ban là vì về nguyên tắc đủ điểm thi là được lên lớp. Nếu lớp 2 mà học không đạt nữa thì cho ở lại. Ông Cẩn cũng cho biết ông có biết thông tin phản ánh việc cháu Đ. đọc viết yếu, ngắc ngứ.