TIN HOT TRONG NGÀY

Cấp bằng tốt nghiệp nhầm giới tính cho sinh viên, trường ĐH Sài Gòn chỉ thêm giấy đính chính

Đặt quảng cáo

Sinh viên Trần Thị Hồng Ngự là nữ nhưng bằng tốt nghiệp ĐH của Trường ĐH Sài Gòn lại ghi cấp cho… ông Trần Thị Hồng Ngự. Sinh viên này cho biết khi mình đề nghị chỉnh sửa, nhà trường hướng dẫn làm đơn kèm theo giấy khai sinh.
cap-bang-sai-gioi-tinh
Sau đó, nhà trường cấp cho Ngự quyết định với nội dung: “Chỉnh sửa thông tin in trên bằng cử nhân cho Trần Thị Hồng Ngự như sau: Giới tính đã in trên văn bằng là “ông” nay sửa lại theo đúng giấy khai sinh là “bà””.

“Tôi mong muốn trường cấp lại bằng khác cho tôi. Đi xin việc, công chứng ở đâu tôi cũng phải mang theo tờ quyết định chỉnh sửa rất bất tiện” – Ngự nói.

TS Mỵ Giang Sơn – trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Sài Gòn – cho biết khi cấp bằng cho sinh viên, bao giờ trường cũng kiểm tra thật kỹ cho chính xác nhưng đôi khi vẫn xảy ra những sai sót hi hữu ngoài ý muốn. Trước khi cấp bằng, trường cũng đề nghị sinh viên kiểm tra nhưng cũng không phát hiện. Về hướng xử lý, ông Sơn cho biết trường làm đúng theo quy chế của Bộ GD-ĐT là cấp quyết định chỉnh sửa văn bằng kèm theo chứ không cấp lại bằng mới vì sai quy chế.