TIN HOT TRONG NGÀY

7 điều chúng ta vẫn lầm tưởng về gã hề Joker

Đặt quảng cáo

Joker vốn luôn là một nhân vật chính

Xuất hiện lần đầu tiên trong Batman #1, Joker là một nhân vật phản diện và tác giả đã định để cho hắn chết ngay trong phần truyện này. Tuy nhiên sau đó vì quá nổi tiếng, các tác giả đã giữ cho hắn sống tới tận bây giờ, và trở thành một biểu tượng bất diệt của vũ trụ DC.

joker-1
Lúc nào Joker cũng ghét Batman 

Rõ ràng chúng ta luôn biết Batman và Joker là 2 kẻ không đội trời chung với nhau. Trong thực tế thì mối quan hệ này từ trước tới nay luôn được coi như mối quan hệ giống như âm và dương. Cả 2 ghét bỏ nhau, khác biệt nhau rất lớn, song lại cần lẫn nhau để tồn tại, cần lẫn nhau để thể hiện giá trị của bản thân. Không có Joker, có lẽ thế giới chả cần tới Batman, và nếu không có Batman, cuộc sống đối với Joker sẽ thực sự tẻ nhạt. Cả 2 cũng đã từng cùng nhau điều tra cái chết của Penguin và thực sự khá thân thiết.

Joker luôn là một tên bệnh hoạn có sở thích hành hạ và giết người.  

Ngày nay chúng ta thường nghĩ tới Joker như một kẻ tâm thần và bệnh hoạn, có sở thích hành hạ, tàn sát giết người để làm trò vui. Thế nhưng, khi mới xuất hiện hắn lại được miêu tả như một người thông minh và trí thức, có kiến thức sâu rộng về hóa học và khoa học nói chung. Hắn bị ám ảnh bởi các tác phẩm nghệ thuật và đá quý hơn là 1 tên điên. Những vụ án đầu tiên của hắn cũng ít độc ác và hơi “ngây thơ, tinh nghịch”. Có thể nói rằng lúc ban đầu, Joker giống như một kẻ thích chơi khăm, hơn là một tên điên lấy giết chóc làm thú vui.

joker-2

Joker luôn có một vết sẹo trên mặt

Vết sẹo nổi tiếng của Joker được cho rằng do hắn cười quá nhiều mà trở nên biến dạng, và hắn phải “make-up” để che đi. Tuy nhiên những vết sẹo này chỉ có trong movie để tăng thêm tính độc đáo. Trong phiên bản truyện tranh, Joker hoàn toàn không có vết sẹo nào. Tuy nhiên, Joker khi có sẹo vẫn ngầu hơn nhỉ?

Qúa khứ của Joker

Qúa khứ của Joker thực sự rất bí ẩn và ngay cả DC cũng không hoàn toàn biết được tất cả. Hắn có phải chính là Red Hood? Vợ hắn đã chết trong một vụ tai nạn? hoặc cô ta bị ám sát? Hay chính cô ta cũng không từng tồn tại? Có phải cha Joker đã khiến hắn trở nên điên loạn?…. rất nhiều câu hỏi được đặt ra cho quá khứ của Joker. Thế nhưng, sự thật là Joker muốn cho người đọc có nhiều sự lựa chọn khi nghĩ về quá khứ của hắn, như câu nói: “nếu tôi có một quá khứ, tôi muốn nó có nhiều sự lựa chọn”. Heath Ledger từng nói Joker thực sự có đến 3 câu chuyện về quá khứ khác nhau. Và không ai biết câu chuyện nào là chính xác.

Joker luôn xuất hiện trong lịch sử truyện tranh DC

Joker lần đầu xuất hiện vào 75 năm trước và vẫn rất nổi tiếng cho đến tận bây giờ. Điều này khiến nhiều người nghĩ rằng hắn là một nhân vật nhân vật phổ biến và xuất hiện trong truyện tranh DC cả khoảng thời gian từ đó đến nay. Tuy nhiên sự thật là hắn đã từng biến mất trong truyện một thời gian khá dài, bắt đầu vào năm 1964 và đến năm 1973, hắn mới được quay trở lại.

Harley Quinn là người bạn duy nhất của Joker

harley-quinn

Lâu nay người ta luôn nghĩ người bạn/người thân thực sự duy nhất của Joker là Harley Quinn, và bộ phim Suicide Squad vừa rồi lại càng cổ súy cho quan điểm này. Sự thật là nhân vật Harley Quinn đã không xuất hiện trên bất cứ phương tiện truyền thông nào cho đến năm 1992, và cô ta xuất hiện lần đầu tiên bên Batman. Sự thật là Joker đã từng có một người bạn thân trước cả Harley Quinn, đó là Gaggy Gagsworthy – một tên lùn xuất thân trong 1 rạp xiếc và đã thu hút sự chú ý của Joker. Hắn xuất hiện lần đầu vào năm 1966 trong chương Batman#186. Gaggy sau này đã từng cố gắng giết Harley Quinn vì cho rằng vì cô đã khiến Joker từ một chú hề dễ thương thành một kẻ giết người tâm thần, tuy nhiên ông đã không thành công.