TIN HOT TRONG NGÀY

Bánh Trung thu xào cà chua: thức ăn mới của sinh viên Trung Quốc

Đặt quảng cáo

Với giá dưới 30.000 đồng, những món ăn không nuốt nổi sau đây có thể là món thử nghiệm của vài đầu bếp dở tệ hoặc tận dụng các nguyên liệu thừa.


Các quán ăn tự chọn tại một số trường đại học của Trung Quốc phục vụ rất nhiều món ăn giá rẻ cho sinh viên và tất nhiên “tiền nào của đấy”. Với giá từ dưới 30k thì chắc chắn chỉ có thể ăn những món thí nghiệm của đầu bếp hoặc những món tận dụng nguyên liệu bỏ đi. Sau đây là những món ăn không nuốt nổi nhất.


Chuối hầm dưa hấu: Rõ ràng hai loại quả này gần như không thể đứng cạnh nhau , tuy nhiên khi nấu chung với nhau tạo thành một món hầm có màu xám thì độ hấp dẫn của món ăn giảm hẳn. Còn mùi vị của nó thì chỉ có những người ăn rồi mới có thể miêu tả được.


Ngô xào nho: Về mặt thị giác thì trong tất cả những món ăn rẻ tiền phục vụ tại quán ăn tự chọn dành cho sinh viên, đây mà món ăn có màu sắc hấp dẫn nhất. Đây cũng là một món có mùi rất thơm. Vị ngọt của ngô hòa với nước nho tạo thành một sự kết hợp khá thú vị.


Thịt xào cam: trong món ăn này, những múi cam trông giống như được rắc vào làm gia vị cho món ăn và nghe cũng có vẻ chấp nhận được. Tuy nhiên món này chắc chỉ dành cho người ăn chua vì chỉ nhìn thôi là bạn đã thấy cồn cào ruột gan.


Đầu gà: Cứ cho rằng người Trung Quốc có ăn đầu gà thì đầu gà cũng là món ăn buồn tẻ, kém hấp dẫn. Và món ăn chỉ có độc một loại nguyên liệu là đầu gà như món này thì lại càng hiếm. Chưa kể cách bài trí của món ăn này trông như một đống phế liệu lổn nhổn.


Món ăn “tà phế lù” gồm cam, dưa chuột, cá chiên, trứng, chuối và cà chua: Nếu chỉ nhìn màu sắc thì món ăn này khiến người ta liên tưởng đến món thịt lợn chua ngọt, một trong những yếu tố khiến sinh viên luôn gắp món này vào đĩa vì tưởng ít nhiều cũng có liên quan. Tuy nhiên nếu nhìn kỹ hơn các nguyên liệu thành phần thì người ăn sẽ cảm thấy khó hiểu. Có lẽ nên bỏ bớt một vài nguyên liệu ra món này sẽ trở thành món ăn có thể nuốt được.


Bánh trung thu xào cà chua: Liệu đây có phải là một món ăn trung thu hay đầu bếp đã đánh giá quá cao về nhu cầu bánh trung thu của những sinh viên không có tiền. Dù gì thì đây cũng là một sự kết hợp món ăn chối tỉ, chưa kể đến vài cọng rau mùi còn được rắc lên trên mặt.

Biên Bùi