TIN HOT TRONG NGÀY

Khách sạn băng giữa mùa hè, chỉ có ở Thụy Điển

Đặt quảng cáo

Khách sạn băng ICEHOTEL được xây dựng vào năm 1990 tại ngôi làng Jukkasjärvi, Thụy Điển có diện tích 6000 mét vuông. Toàn bộ khách sạn được xây dựng từ 10 nghìn tấn băng và 30 nghìn tấn tuyết được lấy từ sông Torne. Toàn bộ những vật dụng trong khách sạn hầu hết được làm từ băng như bát, đĩa, ly, quầy rượu… Hằng năm có tới hàng nghìn lượt khách đổ về Jukkasjärvi để chiêm ngưỡng vẻ đẹp kì thú và tận hưởng cảm giác mới lạ khi ở trong khách sạn băng này

khach-san-bang-1

Tuy nhiên việc xây dựng khách sạn này tốn rất nhiều thời gian và công sức. Hơn thế nữa, mỗi năm những người thợ thủ công lại phải xây dựng lại khách sạn một lần do mỗi khi mùa đông đi qua, khách sạn băng lại bị tan chảy.

khach-san-bang

Bộ phận làm lạnh này vừa tiết kiệm chi phí xây dựng cũng như tiết kiệm năng lượng do sử dụng nguồn năng lượng mặt trời vừa có thể giúp duy trì các kiến trúc bên trong khách sạn được tồn tại mãi mãi. Tuy nhiên, mặc dù được mở cửa ngay cả dưới tiết trời mùa hè nhưng một số dịch vụ quầy bar, triển lãm tranh… chỉ được mở trong mùa đông.

khach-san-bang-2

Mức giá cho một đêm tại khách sạn dao động trong khoảng từ £199 đến £676.

Năm Thu