TIN HOT TRONG NGÀY

Ngày mua sắm Online Friday sắp diễn ra vào ngày 30/9

Đặt quảng cáo

Online Friday mua sắm mùa thu 2016 sẽ chính thức diễn ra vào ngày 30 tháng 9 tới đây. Theo thống kê, đến hết ngày 23/9 đã có 270 doanh nghiệp đăng ký tham gia, dự kiến sẽ có trên 20.000 sản phẩm, chương trình khuyến mãi sẽ được công bố trên website OnlineFriday.vn và ứng dụng App Online Friday trên nền tảng di động.

online-friday-2016

Online Friday mua sắm mùa Thu sẽ khởi động cho Chương trình Online Friday 2016, là năm thứ 3 sự kiện Online Friday được tổ chức và là lần thứ 2 diễn ra Chương trình mua sắm mùa Thu. Tiếp thu những đóng góp của các doanh nghiệp và người tiêu dùng, Online Friday mua sắm mùa thu 2016 sẽ có nhiều thay đổi nổi bật, mang lại những trải nghiệm mua sắm hoàn toàn khác biệt. Trong tổng số gần 300 doanh nghiệp đã đăng ký, Online Friday mua sắm mùa Thu có sự tham gia của hơn 100 doanh nghiệp, thương hiệu và chuỗi cửa hàng, trung tâm thương mại uy tín với hàng chục ngàn sản phẩm chất lượng có khuyến mãi hấp dẫn. Các tên tuổi lớn có thể kể đến như: Thế giới di động, Nguyễn Kim, Viễn Thông A, Lazada, Sendo, FPT Shop, VietjetAir, Jetstar, Mediamart, Sài Gòn Co.op, Adayroi và các hệ thống các trung tâm thương mại Vincom,…  

Săn khuyến mãi theo nhiều kênh (Online vs Offline)

Trong chương trình Online Friday 2016, người tiêu dùng có thể tìm kiếm khuyến mãi và mua hàng qua nhiều kênh đa dạng, đặt hàng trực tuyến và chuyển phát về tận nhà hoặc đi mua sắm trực tiếp tại các cửa hàng/trung tâm thương mại với coupon/voucher được lấy từ hệ thống Online Friday.

Quy trình mua hàng online:

online-friday

Quy trình mua hàng offline:

ngay-mua-sam-truc-tuyen-black-friday

Người tiêu dùng vào cuộc phản ánh khuyến mãi xấu, doanh nghiệp không uy tín

Bên cạnh việc tạo ra sự thuận tiện cho người tiêu dùng trong quá trình mua sắm, ban tổ chức cũng áp dụng các biện pháp quản lý chặt chẽ nhằm bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng. Hệ thống kỹ thuật của Online Friday 2016 cũng được các đơn vị đồng tổ chức chuẩn bị kỹ càng hơn nhằm đảm bảo đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp và người tiêu dùng. Với nhiều cải tiến về nội dung và quy trình quản lý, người tiêu dùng được khuyến khích tham gia vào cuộc cùng Ban tổ chức để phản ánh các khuyến mãi và doanh nghiệp không uy tín, các thông tin phản ánh này được xử lý REAL-TIME (hệ thống cập nhật và cảnh báo ngay) và có tác động ngay đến điểm uy tín của các doanh nghiệp, ảnh hưởng đến thứ tự xếp hạng và khả năng xuất hiện các sản phẩm của doanh nghiệp trên hệ thống.

– Cơ chế PHẢN ÁNH khuyến mãi xấu: Người tiêu dùng có thể PHẢN ÁNH báo xấu khi phát hiện doanh nghiệp vi phạm (Nội dung sản phẩm không đúng, phản cảm; Giá khuyến mãi trên website sai lệch với giá trên Online Friday, Giá niêm yết cao hơn giá thị trường – khuyến mãi ảo; sản phẩm hết hàng mà không hạ thông tin; chất lượng sản phẩm không đúng với mô tả;…).

– Công cụ Kiểm tra giá: Các công cụ so sánh giá giúp khách hàng nắm bắt được giá thị trường trước khi quyết định mua hàng. Năm nay, chương trình có sự hỗ trợ tích cực hơn từ các website so sánh giá như Websosanh.vn, Topgia.vn, Chongiadung.com,…), dữ liệu về thị trường tốt hơn sẽ giúp Người tiêu dùng có thêm dữ liệu tham khảo để đánh giá được thông tin về giá niêm yết/giá gốc so với giá thị trường của sản phẩm.

online-friday