TIN HOT TRONG NGÀY

Tối trung thu, dân công sở ăn gì ?

Đặt quảng cáo

Trong một ngày làm việc vất vả, nhiều người thường có tâm trạng đắn đo rằng: “Trung thu mình sẽ ăn gì đây nhỉ ?”. Sau đây xembao.net sẽ gợi ý cho các bạn một vài món ăn vào ngày Trung Thu nhé.

1.Bánh Trung Thu:

Bánh Trung Thu đã trở thành một món ăn quen thuộc trong các dịp tết Trung Thu. Không chỉ với các em nhỏ mà nhiều người lớn cũng rất thích hương vị béo ngậy ăn kèm với trứng muối của món ăn này. Chưa hết, nếu bạn bè hay đồng nghiệp cùng chia sẻ với nhau món ăn này thì còn gì vui hơn nữa ?

banh-trung-thu-1

2.Canh khoai môn:

Nghe có vẻ lạ phải không ? Một bát canh khoai môn nóng ăn kèm với thịt sườn sẽ giúp bạn mất đi cảm giác mệt mỏi. Hơn nữa từ đời nhà Thanh (1644-1911), người dân đã có tục ăn khoai sọ, khoai môn trong dịp Tết Trung thu. Họ tin rằng làm như thế sẽ diệt được tà ma, đem lại điềm may mắn và thịnh vượng. Ngoài ra, nó còn thể hiện khí khái và sự tôn thờ cái thiện đó.

khoai-mo%cc%82n

3.Ốc:

Ốc giác, ốc len xào dừa, ốc hương cháy tỏi,… những món ăn đã trở nên quá quen thuộc với dân văn phòng. Tối nay sẽ thật tuyệt khi bạn chia sẻ món ăn này với bạn bè hay đồng nghiệp. Chưa kể đây là thời điểm ăn ốc ngon nhất. Ở nước ta hiện nay có không ít gia đình có tập tục ăn ốc vào tết trung thu. Vừa tốt cho mắt vừa kết tình anh em nhỉ.

o%cc%82c-len-xao-du%cc%9ba

4. Bánh Songpyeon – bánh bán nguyệt:

Nếu các món trên đã làm bạn “ngán” thì món bánh Songpyeon có thể bạn sẽ muốn thử đấy. Bánh Songpyeon thường được làm từ bột gạo nếp, lấy gạo mới từ mùa vụ đầu tiên của năm để tạ ơn mùa màng đã mang đến cho con người thực phẩm, sự sinh sôi nảy nở và gia đình hạnh phúc.

banh-songpyeon