Cháu bé sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ trong vườn cây

3

Dân trí Ngày 19/4, tin từ UBND phường Thủy Biều, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, một người dân ở địa phương đã phát hiện một cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi tại vườn cây.

Vào sáng sớm 17/4, bà Nguyễn Thị Gái (70 tuổi, trú phường Thủy Biều, TP Huế) nghe tiếng trẻ em khóc ở sau vườn nhà nên đi ra kiểm tra. Tại đây bà phát hiện một bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn nằm trong túi nilon được đặt dưới gốc cây trong vườn.

Thời điểm đó, cháu bé người đã tím tái vì lạnh. Người nhà bà Gái đưa cháu bé vào nhà sưởi ấm, cho uống sữa và chăm sóc, đồng thời trình báo lên ủy ban phường.

Cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi đã được mọi người chăm sóc và đã khỏe lại
Cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi đã được mọi người chăm sóc và đã khỏe lại
Vị trí phát hiện cháu bé

Vị trí phát hiện cháu bé

Nhận được tin báo, chính quyền phường Thủy Biều đã cử người về làm việc, đồng thời cho làm vệ sinh, cắt dây rốn, chuyển cháu bé lên bệnh viện. Hiện cháu bé đang được phường Thủy Biều cùng một cặp vợ chồng hiếm muộn chăm sóc.

Ông Hoàng Thăng Long, Chủ tịch UBND phường Thủy Biều cho biết, sau một thời gian theo quy định pháp luật nếu không có người thân nhận cháu bé, chính quyền sẽ hướng dẫn để người có nhu cầu làm các thủ tục cần thiết nhận nuôi cháu bé.

Đại Dương

Tag :cháu bé sơ sinh, bé sơ sinh bị bỏ rơi

Trả lời