TIN HOT TRONG NGÀY

Đội tuyển Việt Nam bổ sung thêm nhân tố “lạ” từ Hải Phòng

Đặt quảng cáo

Việc trung vệ Quế Ngọc Hải dính chấn thương nặng buộc HLV Hữu Thắng phải triệu tập 2 cầu thủ khác lên ĐTQG để trám vào vị trí này. Những người được chọn là Bùi Tiến Dũng của Viettel và Đặng Quang Huy, trung vệ đang thuộc biên chế Hải Phòng.

Đặng Quang Huy - CLB Hải Phòng

Đặng Quang Huy – CLB Hải Phòng

Nếu như người hâm mộ không lạ gì với cái tên Bùi Tiến Dũng, trung vệ số 1 của tuyển U19 và U23 Việt Nam thì Đặng Quang Huy lại là cái tên khá mới. Mùa giải vừa qua, 2 trung vệ thường xuyên đá ở Hải Phòng là Lê Văn Phú và Lê Văn Sáu, dự bị chính là Vũ Ngọc Thịnh, Ngọc Thịnh cũng đã từng lên tuyển.

Đặng Quang Huy ở V-League 2016 chỉ đá chính 4 trận cho Hải Phòng, thi đấu 395 phút và nhận 2 thẻ vàng. Tuy nhiên, cầu thủ sinh năm 1992 đang khoác áo CLB Hải Phòng có thể chơi tốt ở vị trí trung vệ và tiền vệ. Bởi vậy, anh được ban huấn luyện đánh giá là sự bổ sung phù hợp cho đội hình đội tuyển ở thời điểm hiện tại. Đây là lần đầu tiên Đặng Quang Huy vinh dự góp mặt trong danh sách tập trung đội tuyển Việt Nam.

Đăng Quang Huy trong 1 pha tranh chấp

Đăng Quang Huy trong 1 pha tranh chấp

Quang Huy có chiều cao tốt 1m78, đã có 2 năm thi đấu V.League. Tại mùa giải 2015, Đặng Quang Huy thi đấu cho XSKT Cần Thơ theo hợp đồng cho mượn. Mùa giải 2016 anh trở về khoác áo Hải Phòng.

Npn