TIN HOT TRONG NGÀY

Công Phượng lọt TOP10 ngoại binh mà Thái Lan ao ước

Đặt quảng cáo

Kể từ mùa giải 2017, LĐBĐ Thái Lan sẽ cho phép các đội bóng thuộc giải hạng nhất và giải ngoại hạng Thai League đăng ký 3 cầu thủ nước ngoài, 1 ngoại binh châu Á và 1 ngoại binh thuộc Đông Nam Á.

Công Phượng trong màu áo U23 Việt Nam

Công Phượng trong màu áo U23 Việt Nam

Với sự thay đổi này, trang báo thể thao uy tín của Thái Lan Football Channel đã đưa ra danh sách 10 ngoại binh thuộc AFF có tiềm năng thi đấu tại Thai League. Trong danh sách này có 2 cầu thủ Việt Nam là Nguyễn Công Phượng (sinh năm 1995, Mito Hollyhock) và Phạm Thành Lương (sinh năm 1988, Hà Nội T&T).

Phạm Thành Lương có mùa giải thành công cùng Hà Nội T&T

Phạm Thành Lương có mùa giải thành công cùng Hà Nội T&T

Chuyện cầu thủ Việt xuất ngoại thuộc dạng hiếm ở Việt Nam, trước đây Công Vinh hay gần đây bộ ba Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường được thi đấu quốc tế đều nhờ mối quan hệ của HLV Calisto và bầu Đức, tài năng của những cầu thủ này tại Việt Nam đã được kiểm chứng nhưng khi qua nước bạn, họ chủ yếu ngồi dự bị. Datsakorn Thonglao, 1 gương mặt quá quen thuộc với người hâm mộ bóng đá Việt từng tuyên bố “Cầu thủ Việt không đủ trình độ đá ở Thai League“.

Hi vọng với điều khoản mới của Thái Lan, thêm nhiều cầu thủ Việt được xuất ngoại trau dồi kỹ năng hơn ở “ao làng” V-League.

Npn